THÁNH LỄ - GIỖ 50 NĂM

Cha Cố Giuse ĐỖ TRỌNG KIM

(03/11/1973 - 03/11/2023)

Lúc 17g30, ngày 03 tháng 11 năm 2023

Tại Nhà thờ Gx.Tân Hòa

Đôi nét về Nhà Thờ Tân Hòa và Cha cố Giuse - Cha Chánh xứ tiên khởi

- Thành lập Họ Kiến Thiết: 25/12/1957.

- Thành lập Giáo Xứ Tân Hòa: 22/08/1960 do Đức Cha Simon Hoà Hiền Ký sắc và chọn “Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ Maria” làm Bổn mạng giáo xứ, chính thức đặt cha Giuse Đỗ Trọng Kim làm linh mục chính xứ tiên khởi. 

- Cha Chánh Xứ tiên Khởi: Giuse Đỗ Trọng Kim (1960 - 1973).

- Xây dựng Thánh Đường lần 1: 03/12/1966.

- Cha Giuse coi xứ cho đến năm 1973 thì qua đời. Có thể nói cuộc đời linh mục của ngài đã được “đăt cược” vào tay Đức Mẹ, hầu như trên tay ngài lúc nào cũng có cỗ tràng hạt. Ngài đã cống hiến trọn vẹn cho giáo xứ từ ngày về Tân Hòa. Ngài đã để lại cho giáo xứ một gia tài đồ sộ bao gồm hai khu đất là: Khuôn viên Giáo xứ và nghĩa trang Lazarô Bình Hưng Hòa. Nhưng có thể nói ngài đã hiến tặng cho giáo xứ một gia tài quý hơn mọi thứ gia tài trên trần gian này đó là sự tín thác vào Đức Maria. Qua đó Ngài đã vượt qua được biết bao nhiêu sóng gió, vững tay chèo con thuyền No-e đến bến bờ an bình, hạnh phúc: Tân Hòa hiền hòa, đoàn kết yêu thương dưới ánh mắt âu yếm của Mẹ Hiền. Để rồi từ nền tảng vững chắc mà Ngài đã dày công xây đắp, người con yêu quý của ngài là LM.Đa Minh Bùi Minh Sơn lại tiếp tục sứ mạng “Tân Hòa là Của Mẹ”.

(Đám tang ngài “lớn chưa từng thấy”: có xe Tứ mã, có 40 xe hơi dàn hàng cùng với giáo dân thành một hàng dài rồng rắn cả cây số. Giáo dân yếu quý ngài quá đỗi).

Hôm nay, Giáo xứ Tân Hòa dâng thánh lễ đặc biệt nhân 50 năm ngày Cha về với Chúa.

Thánh lễ lúc 17g30 ngày 03/11/2023, với quý Cha:

+ Chủ tế: Cha Giuse Trần Đình Phương - Cha sở Giáo xứ Tân Hòa

+ Quý Cha đồng tế, là những người con thuộc Giáo xứ Tân Hòa

Trước giờ lễ, vị Thư ký Giáo xứ sơ lược Tiểu sử Cha cố Giuse.

Đúng 17g30, Đoàn rước gồm: Quý vị trong Hội Đồng Giáo xứ, Cha Chủ tế và quý Cha. Thánh lễ diễn ra thật nghiêm trang, sốt sắng, Cha chủ tế cũng có lời cám ơn đến quý Cha đã về dâng thánh lễ và cùng cộng đoàn dân Chúa gx.Tân Hòa cùng hiệp thông cầu nguyện cho linh hồn Cha cố Giuse trong thánh lễ nhân ngày giỗ 50 năm hôm nay.

Sau Thánh Lễ, quý Cha cùng cộng đoàn phụng vụ đã ra phần mộ của Cha cố dưới chân Đồi Đức Mẹ, dâng hương và đọc kinh cầu cho linh hồn Cha Cố Giuse, và kết thúc với bài hát "Từ Chốn Luyện Hình".