Thứ Bảy, 01 tháng 07 năm 2023

Thánh Lễ Tạ Ơn
TÂN LINH MỤC

Cha Giuse LƯƠNG THANH TÙNG C.Ss.R.

"Thừa sai của Niềm hy vọng theo bước chân Chúa Cứu Thế"
(TCH. XXVI)

Bàn Thánh - Thánh Đường Gx.Tân Hòa

Tân Linh Mục và Quý Cha

"Ngài đã chọn con, con vẫn luôn phó dâng hồn con. Chúa luôn vẫn hằng dủ thương, luôn nâng đỡ và quan phòng.
Ngài đã dạy con, hãy xin với Chủ mùa gặt, ban cho có nhiều Ơn Gọi, luôn sẵn lòng phục vụ tha nhân"


Sáng thứ bảy ngày 01 tháng 07 năm 2023, đông đảo bà con Giáo xứ Tân Hoà cùng gia đình linh tông, huyết tộc và quý ân nhân đón chào Tân Linh Mục Giuse Lương Thanh Tùng về dâng thánh lễ tạ ơn tại giáo xứ Tân Hoà.

Cùng với Tân Linh Mục Giuse có sự hiện diện của 8 Tân Linh Mục cùng lớp và 11 thầy Phó tế mới được Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh truyền chức hôm qua tức ngày 30 tháng 06 năm 2023. Hiệp thông trong thánh lễ đồng tế có sự hiện diện của Cha sở - Cha Giuse Trần Đình Phương, cha Phó Giám Tỉnh Giuse Đỗ Đình Tư, quý cha trong Hội đồng Tỉnh, quý cha bề trên, quý cha giáo, quý cha linh tông, quý cha khách cùng với hơn 70 thầy Học viện Thánh Anphongsô, quý Soeur thuộc các hội Dòng khác nhau quy tụ bên Tân Linh Mục trong bầu khí long trọng và sốt sắng.

Bắt đầu thánh lễ, Cha sở Giáo xứ Tân Hoà đã chào mừng quý cha Bề trên, cha cố, quý cha khách, quý Tân Linh Mục, quý tu sĩ nam nữ và quý cộng đoàn, sau đó tân Linh mục Giuse bắt đầu Thánh Lễ.

Chia sẻ trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích - Giám đốc Học viện Thánh Anphongsô đã chia sẻ Tin Mừng theo Thánh Luca 10,21-24: Thiên Chúa mặc khải mầu nhiệm Nước Trời cho những người bé mọn là các linh mục. Họ công bố lời Chúa, Lời quyền năng, ban phát các bí tích để thánh hoá và mang ơn cứu độ đến cho con người. Sứ vụ cao trọng này lại được cưu mang bởi con người linh mục bé mọn và đầy bất toàn, do đó, Cha Giám đốc Học viện Giuse mời gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện cho Cha mới trong bước đường thi hành sứ vụ sắp tới được đón nhận nhiều ơn lành của Chúa. Nhờ đó, Cha mới có thể sống vuông tròn sứ vụ linh mục mà Chúa đã trao phó và đó cũng như nguyện ước của Cha là “Luôn vui mừng trong niềm hy vọng” hầu phục vụ cho phần rỗi mọi người theo tinh thần và đặc sủng Dòng Chúa Cứu Thế.

Sau lời nguyện hiệp lễ là phép lành trọng thể, tiếp đến Tân Linh Mục đã quỳ trước bàn thờ và cùng với cộng đoàn đọc kinh “Cầu cho Tân linh mục”. Cuối cùng là lời cảm ơn, ông chủ tịch HĐMV giáo xứ đã thay mặt cộng đoàn chúc mừng và tặng hoa cho Tân Linh Mục.

Đáp lời, Tân Linh Mục Giuse Lương Thanh Tùng đã bày tỏ tâm tình tri ân đối với thân mẫu của ngài bằng tấm khăn thấm dầu thánh trong ngày chịu chức linh mục; với cha Linh tông, cha Giám Đốc và cha sở bằng những bó hoa tươi thắm.

Kết lễ mọi người chụp tấm hình lưu niệm với Tân Linh Mục và dự bữa tiệc thân mật với Gia đình tại hội trường giáo xứ Tân Hoà.