Thứ Ba 19/03/2024

MỪNG KÍNH 

THÁNH CẢ GIUSE

BẠN TRĂM NĂM ĐỨC MARIA

- Bổn mạng Giáo Họ Thánh Giuse

- Bổn mạng Cha Sở Giáo xứ Tân Hòa

“Thánh Giuse là một người công chính, một người thợ cần cù, và là một đấng bảo hộ đích thực của tất cả những ai được trao phó cho sự coi sóc của ngài. Xin ngài luôn phù trợ, chở che và soi sáng các gia đình.” 

(Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II)

Hôm nay, ngày 19 tháng 3 năm 2024, cùng với toàn Giáo Hội mừng kính Thánh Cả Giuse - Bạn trăm năm Đức Maria. Là bổn mạng:

+ Bổn mạng Hội Thánh Hoàn Vũ

    + Bổn mạng Hội Thánh Việt Nam

Tại Thánh đường giáo xứ Tân Hòa, thánh lễ kính Thánh Giuse cũng diễn ra vào lúc 18g thứ Ba ngày 19/3/2024. Cộng đoàn giáo xứ Tân Hòa cùng chúc mừng:

- Bổn Mạng Giáo họ Thánh Giuse

- Bổn mạng Cha Sở - Cha Giuse Trần Đình Phương.

Với Giáo họ, BCH cũng đã tổ chức cho cộng đoàn Giáo họ giờ ĐỌC KINH TAM NHẬT THÁNH GIUSE vào Thứ năm (14/3), Thứ sáu (15/3), Thứ bảy (16/3) tại Đền Thánh của Giáo họ để chuẩn bị tâm hồn đón mừng Lễ Bổn Mạng hôm nay.

Đúng 18g, đoàn rước Chủ tế gồm: Thánh giá nến cao, quý HĐMVGX, Cha đồng tế (Cha Gioan Baotixita Nguyễn Anh Tuấn Sch.P, Cha chủ tế (Cha Sở Gx.Tân Hòa), tiến về cung thánh cùng với tiếng hát của ca đoàn Têrêsa trong bài hát CA NGỢI THÁNH GIUSE của Lm.Phong Trần và trang phục của các anh chị ca viên thật đẹp trong ngày lễ trọng đại này. Ban chấp hành Giáo họ dâng hương tại tượng Thánh Giuse và thánh lễ bắt đầu với bầu không khí nghiêm trang.

Sau lời cầu nguyện kết lễ, vị trưởng Giáo họ có lời cám ơn đến Cha chủ tế - cộng đoàn dân Chúa và đại diện HĐMV và cộng đoàn Giáo xứ chúc mừng Bổn Mạng đến Cha Sở. Tiếp sau, Cha Sở có lời cám ơn HĐMV và gửi lời chúc mừng Bổn Mạng đến Quý Ông, quý Anh, em, ... nhận Thánh Giuse làm bổn mạng.

Trong tâm tình chúc mừng Bổn Mạng Cha Sở, HĐNV tặng hoa đến Cha Sở và Cha Gioan Baotixita.

Sau thánh lễ, quý Cha, HĐMVGX, BCH Giáo họ chụp hình lưu niệm trước cung thánh. Và cùng với quý khách mời dùng buổi tiệc mừng Bổn Mạng tại hoa viên Giáo xứ.