Thứ Bảy, 15 tháng 7 năm 2023

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC

DO ĐỨC CHA
GIUSE NGUYỄN TẤN TƯỚC CHỦ SỰ

Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Cha Sở, quý Cha đồng tế
Các em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức

"Thần Khí Chúa đã sai tôi đi, sai tôi đi loan báo Tin Mừng.

Thần Khí Chúa đã thánh hiến tôi, sai tôi đi Ngài sai tôi đi...”

     Chiều 15/07/2023, Giáo xứ Tân Hòa vinh dự được đón tiếp Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước đến thăm và ban bí tích Thêm Sức cho hơn 30 em thiếu nhi thuộc Giáo xứ Tân Hòa. Tham dự thánh lễ, có sự hiệp thông của các em thiếu nhi Thánh Thể, các bậc phụ huynh, những người đỡ đầu và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

     Đây là cột mốc ghi dấu sự trưởng thành về mặt đức tin, và từ đây các em sẽ luôn có Ngôi Ba Thiên Chúa đồng hành và hướng dẫn trên con đường chứng nhân Tin Mừng. Nguyện xin Chúa Thánh Thần ban cho các em thêm khôn ngoan và hiểu biết; biết lo liệu và sức mạnh; ơn thông minh và lòng đạo đức; hơn hết là kính sợ Chúa. Để nhờ đó, các em gặt hái được hoa trái tốt tươi, ra đi đến với muôn người.

"Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần Chúa Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy,
Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều và sẽ làm cho anh em nhớ lại mọi điều Thầy đã nói với anh em". (Ga 14,26).

     Xin Chúa Thánh Thần là Đấng ban sức sống và thánh hóa Giáo hội ngự xuống trên các em, để các em được đầy tràn ơn Khôn ngoan, Thông minh và Hiểu biết để nhận ra và thực hành Thánh ý Chúa trong cuộc đời mình; ơn Sức mạnh để can đảm dấn thân cho công cuộc loan báo Tin Mừng; ơn Lo liệu và Đạo Đức để chu toàn bổn phận người Kitô hữu trưởng thành, và ơn Kính sợ Chúa để luôn tin tưởng và tận hiến cuộc đời mình cho Người là Đấng cao trọng hơn cả.

     Bảy ơn của Chúa Thánh Thần là phương tiện cần thiết, nhờ đó các em có thể sống trọn vẹn căn tính của một Kitô hữu, có thể trở nên chứng tá tình yêu Thiên Chúa giữa cuộc đời.

     Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan của các em lãnh nhận Bí tích. Kể từ đây, chính Chúa Thánh Thần sẽ nâng đỡ và giúp các em sống chứng nhân đức tin giữa đời.

     Để lưu lại kỷ niệm khó quên này, sau Thánh lễ các em vừa lãnh nhận bí tích đã chụp chung với Cha Chủ Tế. 

+ Link (Video): Thánh Lễ Ban BÍ TÍCH THÊM SỨC

+ Hình ảnh ghi nhận trong Thánh Lễ