THÁNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2023-2024 

Chủ đề “Hãy để trẻ nhỏ đến với Thầy” (Mt 19,14)

Thánh lễ lúc 7g30 Chúa Nhật, ngày 10-9-2023 

-------------------------


"Hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng." Mt 11,29


Hôm nay, Chúa Nhật ngày10-9-2023, được sự cho phép của Cha Giuse - Cha Sở Gx.Tân Hoà, Ban Giáo Lý tổ chức khai giảng năm học Giáo lý 2023-2024 với sự hiện diện của Đại diện Hội đồng mục vụ giáo xứ, đại diện các Hội đoàn, quý Phụ huynh.

Năm nay, Cha sở đã mời 15 Soeur thuộc các Dòng Đaminh Tam Hiệp (cơ sở tại Tân Hoà), Dòng Mến Thánh Giá Đà Lạt (cơ sở tại nhà nhờ Vườn Xoài), dòng Nữ Vương Hoà Bình, 6 Thầy thuộc các Tu hội tận hiến (I.C.M), Dòng Piarist, Dòng Ngôi Lời.

Ngay từ 7g sáng, tiếng chuông nhà thờ đã vang lên lời Chúa mời đến tham dự bàn tiệc thánh. Dưới bầu trời xanh mát, với hàng bóng đủ sắc màu, và dưới ánh nhìn yêu thương của Mẹ Tân Hoà, Cha sở cùng các anh chị Giáo lý viên và 270 em thiếu nhi đã hân hoan rộn ràng trong bài hát kèm cử điệu dễ thương “Chúa ơi, mình đi đâu đó?

Thánh Lễ diễn ra với nghi thức tuyên hứa đặc biệt. Cha sở mời quý Soeur, quý Thầy và các anh chị GLV cần phải tuyên hứa “Tôn thờ một Thiên Chúa Ba Ngôi, trung thành với Hội Thánh” trước khi nhận sứ mệnh giảng dạy Lời Chúa, nhằm “tôn vinh Chúa và mưu ích cho các linh hồn”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha sở đã tuyên bố khai giảng năm học giáo lý 2023-3024, và đánh trống khai mở cho một năm học mới tràn đầy ơn Chúa. Tiếp đến, Bác chủ tịch thay mặt cho Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ và cộng đoàn chúc mừng Ban Giáo Lý và các bạn nhỏ một năm học mới phấn khởi hơn, thành công hơn như tiếng pháo bong bóng rộn ràng nơi tam quan nhà thờ.

Đáp trả lại lời của Cha sở và của quý Hội đồng mục vụ, Đoàn thiếu nhi rộn ràng trong các cử điệu dễ thương của bài hát “Chúa ơi, mình đi đâu thế”.

Đặc biệt hơn, năm nay theo yêu cầu của Cha sở và Hội Đồng Mục Vụ, Ban giáo lý sẽ chiêu sinh lớp “Chiên con” dành cho các em 5 tuổi, bên cạnh các lớp truyền thống Khai Tâm 1 (6 tuổi), Khai tâm 2 (7 tuổi), Rước lễ 1 (8 tuổi), Rước lễ 2 (9 tuổi, Xưng tội rước lễ lần đầu), Thêm sức 1 (10 tuổi), Thêm sức 2 (11 tuổi), thêm sức 3 (12 tuổi), Bao Đồng 1 (13-14 tuổi), Bao Đồng 2 (15-16 tuổi), lớp Đặc biệt (dành cho các em quá tuổi).

Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy giáo lý, một mặt Cha sở cho mời quý Soeur quý thầy các dòng về hỗ trợ, mặt khác trong 2 năm qua, Cha sở đã gửi các anh chị đi học tại Trung tâm mục vụ của Giáo phận trong các buổi chiều Chúa Nhật (04 bạn học Giáo lý cấp 1, 02 bạn học giáo lý cấp 2, 02 bạn học Giáo lý cấp 3, 01 bạn học Cử nhân Thần học các buổi tối trong tuần) cũng như trang bị đầy đủ thiết bị cho việc giảng dạy Giáo lý được đạt kết quả tốt nhất.

Sau khi Thánh lễ kết thúc, tại khuôn viên nhà xứ, các em được thưởng thức món phở gà và sau đó được lên nhận lớp, làm quen với các Soeur, các thầy và các anh chị trong niềm háo hức, phấn khởi.

Xin Thiên Chúa ở lại với chúng con trong năm học mới này qua lời chuyển cầu của Mẹ Tân Hoà.