THÁNH LỄ TRAO KHĂN
& GẶP GỠ PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM HỌC


Thánh lễ lúc 7g30 Chúa Nhật, ngày 24-9-2023 

-------------------------


Hôm nay, Chúa Nhật XXV thường niên, trong thư Thánh Phaolo Tông Đồ gửi tín hữu Philipphe “Đối với tôi, sống là Đức Kitô”, Đoàn thiếu nhi Tân Hoà đã bày tỏ lòng quyết tâm ấy, muốn gắn bó thân tình với Chúa hơn, muốn mang Chúa đến mọi nơi qua chiếc khăn quàng mới được khoác trên vai:

Cha sở Giuse nhắn nhủ “với chiếc khăn quàng này, nhắc nhở chúng con phải sống trong sạch, phải là hình ảnh của Đức Ki-tô nơi trường học, nơi gia đình, nơi đường phố...

Ước mong với chiếc khăn quàng mới, đánh dấu việc lớn lên của các em trong đời sống đức tin, mến chúc các em “càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan, thêm cao lớn và thêm ân nghĩa đối với Thiên Chúa và người ta” (Lc 2, 52).

Sau Thánh lễ, là buổi gặp gỡ đầu năm giữa Cha Sở, Quý Soeur, quý Thầy, và Ban Giáo Lý với quý phụ huynh.

Sơ khởi, Cha sở giới thiệu với quý phụ huynh về quý Thầy, quý Soeur phụ trách các khối lớp, và kêu gọi quý phụ huynh cộng tác với giáo xứ trong việc giáo dục đức tin cho các em.

Tiếp theo là phần đường hướng và phương pháp giáo dục của Ban Huấn Giáo do Soeur Lucia Trang  trình bày, để quý phụ huynh an tâm khi gửi gắm con em vào các lớp giáo lý tại Giáo xứ Tân Hoà.

Cuối cùng, Ban Giáo Lý xin nhắc lại vào vài mốc thời gian sinh hoạt của thiếu nhi: